:: Trang chủ Chọn trường khách sạn

 

Trường quản  lý khách sạn Thụy sĩ

 

 

Tiếng thơm

Thuỵ Sĩ được biết đến khắp nơi trên thế giới hơn 150 năm chiếc nôi củaangành giáo dục nghiệp vụ Quản Lý Khách Sạn. Ngôi trường đầu tiên Ecole Hotelière De Lausanne (EHL) thành lập năm 1883 giảng dạy bằng tiếng Pháp. Đến năm 1980 xuất hiện trường Quản Lý Khách Sạn (QLKS) giảng dạy bằng tiếng Anh. Cho đến nay Thụy sĩ có đến gần 30 trường QLKS giảng dạy bằng tiếng Đức, Pháp, Ý, Anhh.

 

  • Swiss Hotel School Lucern SHL (giảng dạy bằng tiếng Đức)
  • Hotel Management School Thun HFThun (giảng dạy bằng tiếng Đức)
  • Hotel Management school Belvoirpark Zurich (giảng dạy bằng tiếng Đức)
  • Swiss School of Tourism and Hospitality SSTH (trường duy nhất giảng song ngữ  tiếng Đức hoặc Anh)
  • Hotel management school Geneva  EHG (giảng dạy bằng tiếng Pháp)
  • Hotel management school Lugano SSAT (giảng dạy bằng tiếng Ý) 

* Các trường nói trên luôn được trợ cấp kinh phí của chính phủ, học phí thấp.

 

Trường Quản Lý Khách Sạn giảng dạy bằng tiếng Anh

Hiện nay Thụy Sỹ có khoảng 20 trường Quản Lý Khách Sạn giảng dạy bằng tiếng Anh hoạt động một cách tự do độc lập, không phụ thuộc quản lý bởi chính phủ. Chất lượng giảng dạy và giá trị bằng cấp của các trường rất khác nhau. Để duy trì và phát triển chất lượng giáo dục chuyên ngành, năm 1985 các trường quản trị khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh, Pháp, Đức đã thành lập liên hiêp gọi tắt  ASEH (Swiss hotel school association). Hiệp hội ASEH lập ra hơn 120 quy định chất lượng áp dụng cho bất kỳ thành viên gia nhập hội. Tuy nhiên ASEH vẫn là tổ chức độc lập không công nhân bởi bộ giáo dục và đào tạo Thuỵ sĩ.

 

Tiếng Xấu

Chính vì danh tiếng nổi bật trên thế giới lâu đời củ ngành giáo dục nghiệp vụ Quản lý Khách Sạn, thêm vào đó luật kinh doanh tự do đối với các trường tư thục giảng dạy bằng tiếng Anh, việc mở một trường Quản lý Khách Sạn dạy bằng tiếng Anh rất dễ dàng theo luật kinh doanh hàng hóa. Để mở trường QLKS dạy bằng tiếng Anh chỉ cần 1 hộ chiếu Thuỵ sĩ hoặc EU cùng với giấy chứng nhận không nợ nần. Hơn 15 năm nay đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Thuỵ sĩ mở trường khách sạn kinh doanh với mục đích kiếm tiền nhanh nhất. Điều này đã gây hại đến các trường có uy tín lâu đời vốn có. Chiến lược Marketing đầu tư trang trí rực rỡ những bộ hồ sơ, tô đậm bằng những lời hứa không được thực hiện đã đưa nhiều sinh viên các nước Châu Á vào cảnh dỡ khóc dỡ cười. Có trường mở ra chỉ kinh doanh 1 năm lại đóng cửa vì phá sản. Có cả trường hợp chỉ tồn tại trên mặt giấy tờ nhưng thực chất lại chưa bao giờ tồn tại. Để biết một trường Quản Lý Khách Sạn nào tốt bảo đảm chất lượng sinh viên cần phải thận trọng cố giắng liên hệ trực tiếp với trường để có nguồn thông tin chính xác nhất.

 

Giá trị bằng cấp

Tất cả các trường Quản Lý Khách Sạn tại Thuỵ sĩ đều được xếp vào hệ Trung Học hoẕc Cao Đẳng nghiệp vụ (ngoài trừ trường Ecole Hoteliere De LausanneEHL). Chương trình học tiêu biểu kết hợp các khoá học lý thuyết và kỹ năng nghiệp vụ tập trung vào các bộ phận nhà hàng, nhà bếp, thực phẩm thức ăn đồ uống, tiếp tân, kiến thức điều hành quản lý. Chương trình đào tạo của mỗi trường cũng đa dạng và không thống nhất.

Tuy nhiên vì lợi ích các trường Trung học hoẕc Cao đẳng nghiệp vụ QLKSgiảng dạy bằng tiếng Anh tự đề ra quảng cáo đào tạo các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ mặc dù không được chính thức công nhận. Thêm vào đó các trường QLKS thường mua Credit của một số trường đại học từ các nước khác để chứng nhận bằng cấp của mình.

 

 

Thông tin liên quan bổ ích


 

 

 

SwissStudy (Thụy sĩ)
Trachslauerstrasse 6C  CH - 8840 Trachslau Switzerland
Tel. 1. +41 (0) 55 412 22 47, Tel. 2. +41 (0) 79 373 26 22
info@swissstudy.info