:: Trang chủ Câu hỏi thường gặp

 

 

Những câu hỏi thường quan tâm

 

 

Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ mất bao lâu?

 • Khi sinh viên nhận "Giấy báo chính thức nhập học" thì lúc đó sẽ tiến hành nộp các thủ tục xin visa tại lãnh sự quán gần nhất để hẹn ngày phỏng vấn chính thức. Sau khi phỏng vấn thời gian chờ đợi thông tin visa từ 3 tuần đến 12 tuần tùy theo mỗi tiểu bang tại Thụy sĩ.

 

Hình thức phỏng vấn Visa như thế nào?
 

 • Trong lúc phỏng vấn người đại diện có thể hỏi những câu hỏi đơn thuần những hiểu biết cơ bản về Thụy Sĩ và những câu hỏi khác, đây cũng là sự nhận xét về khả năng ngoại ngữ của sinh viên.Du học Thụy Sĩ các trường tiếng Anh có cấn bằng tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL, TOEIC?
 

 • Theo chỉ thị áp dụng mới từ năm 2008, tất cả sinh viên đăng ký các chương trình học tập giảng dạy bằng tiếng Anh cần thiết phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 đến 5.0 và sinh viên không yêu cầu phỏng vấn tại đại sứ quán Thụy Sĩ . Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ đại sứ quán Thụy Sĩ có thể mời sinh viên phỏng vấn trực tiếp.Đối với sinh viên đăng ký học chương trình học bằng tiếng Pháp, Đức, Ýyêu cầu có chửng chỉ, bằng cấp các ngoại ngữ trên và có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Thụy Sĩ.

 

Trong thời gian học tại Thụy Sĩ có được phép sang du lịch các nước lân cận không?
 

 • Từ ngày 12.12. 2008 Thụy sĩ đã chính thức hòa mở cửa biên giới với các nước Schengen Visa (Áo, Đức, Bỉ, Đan mạch, Phần lan, Pháp, Hy lạp, Austria, Ái nhỉ lan, Ý, Luxamburg, Na-uy, Bồ đào nha, Tây ban nha, Thụy điển, Hà lan). Sinh viên có giấy phép học tập tại Thụy sĩ du lịch tham quan tại 15 nước thành viên trên mà không cân phải xin visa.
   

Sau khi tốt nghiệp có cơ hội ở lại làm việc tại Thụy Sĩ không?
 

 • Hầu hết sinh viên sau khi hoàn thành khóa học phải rời khỏi Thụy sĩ trừ trường hợp sinh viên có cơ hội nhận việc làm tại một công ty nào đó và họ sẽ có trách nhiệm xin giấy phép lao động tuy nhiên thủ tục hành chính không đơn giản.
   

Du học Thụy Sĩ có giới hạn tuổi tác không?
 

 • Đối với chương trình trước đại học (chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân) thường không quá 35 tuổi.
 • Đối với chương trình sau đại học (cao học, tiến sĩ) tuổi từ tuỳ theo luật quy định của mỗi bang.
   

Trong thời gian học tại Thụy Sĩ sinh viên được phép làm việc ngoài giờ không?

 • Sinh viên tại các trường Đại Học dù là hệ thống trường tư hay trường công sinh viên được phép làm việc ngoài giờ từ 16 đến 20 mỗi tuần trong thời gian học tập và từ 39 đến 42 mỗi tuần trong các kỳ nghỉ hè, xuần, thu, đông.
 • Đối với Tất cả các trường trung học, Quản Lý Khách Sạn, ngoại ngữ, các trường trung học, cao đẳng sinh viên không được cấp phép làm ngoài giờ ngoại trừ các khóa học kết hợp với chương trình thực tập có trả lương.

 

 

SwissStudy (Thụy sĩ)
Trachslauerstrasse 6C  CH - 8840 Trachslau Switzerland
Tel. 1. +41 (0) 55 412 22 47, Tel. 2. +41 (0) 79 373 26 22
info@swissstudy.info